นี่คือความงามที่มาสร้างความสุขให้กับสายตาคุณ คริสตัล แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) มูลค่าร่วม 20 ล้านบาท ผลงานอีเว้นดีไซเนอร์ระดับโลก “เพรสตัน เบลลี่ย์”

โคมไฟระย้า
คริสตัล แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) ขนาดยักษ์ มูลค่าร่วม 20 ล้านบาท ที่ถูกติดตั้ง ณ บริเวณลานเอเทรียม ศูนย์การค้าเกษร ซึ่งออกแบบโดยเซเลบริตี้ชื่อดังของฮอลลีวู้ด และอีเว้นดีไซเนอร์ระดับโลก อย่าง เพรสตัน เบลลี่ย์
ผลงานมาสเตอร์พีซ คริสตัล แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) ชิ้นนี้ เบลลี่ย์ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก สวนลอยฟ้า (Glistening Garden) ต้นไม้ในป่าดงดิบที่ผสมผสานระหว่างจินตนาการ แฟนตาซีอันไร้ขีดจำกัดของเด็กๆกับการเลือกใช้วัสดุหรูหราล้ำค่า และโครงสร้างมั่นคงในแบบผู้ใหญ่ จุดมุ่งหมายของคริสตัล แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) นี้ก็เพื่อสื่ออารมณ์ให้บรรดานักช้อปได้รู้สึกราวกับได้เดินอยู่ในแดนสวรรค์ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และดวงดาวส่องประกายระยิบระยับ
คริสตัล แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) ถูกถ่ายทอดผ่านทางความประณีตละเอียดอ่อนของเทคนิคการร้อยลูกปัดคริสตัลนับแสนเม็ดที่เรียงรายแต่ละเส้น สลับกับชิ้นผ้าสักกะหลาดที่ดูราวกับกลีบดอกไม้ ซึ่งถูกจัด เป็นช่อพวงกุหลาบและไฮเดรนเยียร์อันงดงาม อันนับเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ เบลลี่ย์ ผู้นิยมใช้ดอกไม้เข้ามาผสมผสานทุกครั้งที่ทำงานออกแบบ
แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) มีทั้งหมด 4 ชุด และมีขนาดความสูงแตกต่างกันไป แต่ละชุดจัดทำซ้อนกัน 3 ชั้นลดหลั่นลงมา โดยแชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) เซ็นเตอร์พีซ มีความสูงถึง 9 เมตร , อีก 1 ชุด สูง 7 เมตร และอีก 2 ชุด สูง 6 เมตร ทั้งหมดจะห้อยเรียงรายลงมาจากเพดานชั้นบนสุดจนถึงโถงชั้นล่าง โทนสีที่เลือกใช้เป็นสีสันสดใสอย่าง สีแดง สีชมพู สีขาว และสีม่วงสลับกันเพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรัก

โคมไฟระย้า
อย่างไรก็ตามคนสำคัญที่เข้ามาทำให้ชีวิตของ เบลลี่ย์ เปลี่ยนไปคือ วินเซนต์ วูล์ฟ นักตกแต่งภายในชื่อดังที่นิตยสาร House Beautiful จัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบ ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอเมริกา เพราะเป็นผู้ชักชวนและแนะนำเขาให้รู้จักการตกแต่งภายใน และการจัดดอกไม้ ซึ่งในที่สุดเขาก็สามารถทำได้ดี และกลายเป็นสุดยอดพรสวรรค์ของเขาในเวลาต่อมา
คริสตัล แชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) ของ เบลลี่ย์ ชิ้นนี้ถูกติดตั้งโชว์ครั้งแรก บริเวณลานเอเทรียม ของศูนย์การค้า เดอะ แลนด์มาร์ค ในประเทศฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว แต่ด้วยความร่วมมือของกลุ่มบริษัทฮ่องกงแลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนกับบริษัทเกษรแลนด์แอสเซทเมเนจเมนท์ผู้บริหารศูนย์การค้าเกษร

จึงทำให้คนไทยมีโอกาสได้เห็นแชนเดอเลียร์ (โคมไฟระย้า) ดีไซน์ระดับโลก